首页 财经内容详情
Telegram美国群:Chú trọng phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng

Telegram美国群:Chú trọng phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng

分类:财经

标签: # Đánh de online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) có nhiều tiềm năng du lịch đang được thành phố đưa vào khai thác, phát triển với nhiều loại hình đặc sắc hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà có diện tích 60 km2, có diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 3.609,3 ha; trong đó rừng đặc dụng là 2.536,7 ha, độ che phủ đạt 58,74%. Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh, bức bình phong khổng lồ chắn gió cho thành phố trong mùa mưa bão.

Dựa trên các lợi thế hệ sinh thái rừng, biển đa dạng, hiện nay bán đảo Sơn Trà có 5 tuyến du lịch, với các điểm dừng chân tham quan như: Chùa Linh Ứng, Đỉnh Bàn Cờ, Cây Đa 100 tuổi, Mũi Nghê, Bãi Cháy, Suối Ôm… Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà còn là một địa điểm lý tưởng với các hoạt động vào dịp cuối tuần như: chạy bộ, đạp xe, leo núi, cắm trại…

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên, Sơn Trà trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch. (Nguồn: Zing.vn)

Với diện tích phần lớn là đồi núi và rừng, bán đảo Sơn Trà còn là ngôi nhà của nhiều loài động thực vật. Thực vật tại đây có cả ngàn loài trong đó có 22 loài quý hiếm như dầu lá bóng, chò chai, trâm trường, gụ, ngọc qúi, dẻ … và nhiều loài cây cảnh rất có giá trị. Động vật tại bán đảo có gần 300 loài trong đó có 15 loài quý hiếm như: khỉ đuôi dài, khỉ vàng, trăn gấm, gà mặt đỏ… và đặc biệt là loài voọc chà vá chân nâu – loài quý hiếm đang có nguy cơ tiệt chủng.... đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển du lịch sinh thái.

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng tuy nhiên phát triển du lịch tại bán đảo này vẫn có một số khó khăn và bất cập. Với địa hình là đồi núi và rừng, đường xá nơi đây hiểm trở, nhiều đèo dốc; nguy cơ cháy rừng cao vào mùa nắng nóng, nguy cơ sạt lở đất vào mùa mưa.

,

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Theo Quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng phấn đấu trở thành Khu du lịch quốc gia (DLQG) trước năm 2025; đến năm 2030, khu DLQG Sơn Trà sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, đặc sắc của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước; là một điểm đến quan trọng trên tuyến đường du lịch đường bộ và đường biển quốc gia.

Chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch

Đảm bảo chất lượng môi trường trong phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà là mục tiêu tiên quyết mà các cấp chính quyền của thành phố Đà Nẵng và quận Sơn Trà đặt ra. Trong năm 2022, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch trồng cây xanh tạo đặc trưng trên báo đảo Sơn Trà với kinh phí 8 tỷ đồng. Chương trình được thực hiện theo lộ trình từ năm 2022 đến 2025, trong đó tổng chiều dài các tuyến sẽ được trồng cây là 13,146km.

UBND thành phố, Thành đoàn và các tổ chức đã tổ chức hàng trăm chiến dịch thu gom rác thải tại bán đảo Sơn Trà. Trong các chiến dịch đó có thể kể đến chương trình “Clean up Son Tra 2022 – Vì một Sơn Trà Xanh” – chương trình thu hút hàng trăm tình nguyện tham gia vào mỗi tháng. Gần đây, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam đã tặng và triển khai đặt 130 thùng rác tại các điểm du lịch và các tuyến đường của bán đảo Sơn Trà.

Lễ ra quân chương trình “Clean up Son Tra 2022 – Vì một Sơn Trà Xanh. (Ảnh: Internet)

Thời gian qua, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình dọn rác. Cụ thể là tiến hành lắp đặt bảng khuyến cáo, sử dụng loa phóng thanh cố định và di động để tuyên truyền. Bên cạnh đó, phối hợp với các lực lượng chức năng nhắc nhở và vận động giải tán hàng chục trường hợp cắm trại, tổ chức ăn uống, dã ngoại đêm tại bán đảo Sơn Trà.

,

Telegram美国群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram美国群包括Telegram美国群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram美国群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论