首页 财经内容详情
ETH单双博彩(www.eth108.vip):Tiêu điểm đầu tư tuần qua:

ETH单双博彩(www.eth108.vip):Tiêu điểm đầu tư tuần qua:

分类:财经

标签: # chơi game kiếm tiền ios

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua. 

TP.HCM tìm cách khai thác quỹ đất quanh ga metro để đầu tư 6 tuyến mới

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có Báo cáo số 11843/SGTVT-KH gửi UBND TP. HCM về việc đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống đường sắt đô thị theo mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng.

TP.HCM đang tính phương án khai thác quỹ đất dọc tuyến và xung quanh nhà ga các tuyến metro để có thêm vốn đầu tư cho đường sắt đô thị - Ảnh: Anh Quân

Sở GTVT TP. HCM cho biết, theo quy hoạch giao thông vận tải TP. HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 Thành phố có 8 tuyến metro.

Tuy nhiên, đến nay Thành phố đang xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Dự án này sau nhiều lần trễ hẹn, mới đây TP.HCM xin gia hạn hoàn thành vào tháng 12/2023.

Còn đối với tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có tổng mức đầu tư gần 47.900 tỷ đồng đến nay mới làm được nhà điều hành ở depot (nhà ga và trạm bảo dưỡng) Tham Lương, các hạng mục chính vẫn chưa được khởi công. Dự án này cũng đã trễ hẹn nhiều năm, mới đây TP.HCM xin gia hạn dự án hoàn thành vào năm 2030.

Bên cạnh 2 tuyến đang xây dựng, 6 tuyến metro còn lại của TP.HCM đang trong giai đoạn nghiên cứu, xúc tiến mời gọi đầu tư. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở GTVT TPHCM đề xuất ưu tiên vốn để đầu tư 6 tuyến metro này từ nay đến 2035 với tổng nhu cầu vốn hơn 200.000 tỷ đồng.

Trong điều kiện nguồn vốn ngân sách còn hạn hẹp, vốn ODA đang khó vay do Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập trung bình. Đó là chưa kể việc quản lý, sử dụng vốn ODA để xây dựng các tuyến đường sắt còn vướng mắc, bất cập dẫn đến chậm tiến độ.

Vì vậy, Sở GTVT TP. HCM đề xuất phương án khai thác quỹ đất dọc tuyến và khu vực xung quanh nhà ga metro (trong khu vực bán kính 500 m) để huy động vốn xây dựng các tuyến metro mới.

Để phục vụ khai thác quỹ đất khu vực xung quanh các nhà ga metro, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương cập nhật vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060.

Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND TP. HCM phương án, kế hoạch huy động nguồn vốn, trong đó có phương án khai thác quỹ đất vùng phụ cận xung quanh các nhà ga đường sắt đô thị để tạo nguồn vốn đầu tư cho 6 tuyến mới.

Cần thêm 128.115 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không

Chia sẻ tại tọa đàm “Huy động nguồn vốn xã hội đầu tư cảng hàng không, những bài học kinh nghiệm” diễn ra mới đây tại Quảng Ninh, ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) cho biết: “Giai đoạn 2021 -2030, nhu cầu vốn theo quy hoạch khoảng 403.106 tỷ đồng (trừ các công trình do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đầu tư). Trong đó, bên cạnh nguồn vốn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Bộ GTVT cân đối được, vẫn cần huy động thêm khoảng 128.115 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không”.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn

Thực tế, nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp nhà nước và ngân sách nhà nước trung ương cho lĩnh vực giao thông hiện mới đáp ứng 65,8% nhu cầu. Theo báo cáo của ACV và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nguồn thu và lợi nhuận dự kiến giai đoạn 2020-2025 của ACV giảm sút nghiêm trọng. Do đó, ACV không cân đối đủ nguồn lực đầu tư phát triển toàn bộ 21 cảng hàng không do ACV đang quản lý, khai thác. Giai đoạn 2021-2025 ACV sẽ tập trung ưu tiên  nguồn lực đầu tư Cảng hàng không Long Thành giai đoạn I và các cảng hàng không như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Bài, Điện Biên, Cát Bi...

Vì thế, huy động nguồn vốn xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không có thể được coi là nhiệm vụ cấp thiết, đặc biệt trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đang tăng trưởng vượt bậc, với mức tăng bình quân 18%/năm trong 10 năm gần đây. Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá phát triển nhanh thứ 5 thế giới và nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Rõ ràng, vận tải hàng không tăng trưởng cao như vậy tạo áp lực lớn lên kết cấu hạ tầng hàng không.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư (Bộ GTVT) đã đưa ra nhiều dẫn chứng, bài học kinh nghiệm quốc tế về xã hội hóa kết cấu hạ tầng cảng hàng không. Theo thống kê của ICAO, năm 2016, có 14% số cảng hàng không trên thế giới có sự tham gia của khu vực tư nhân. Riêng khu vực châu Âu, con số này là 31%.

Các quốc gia như Pháp, Đức, Trung Quốc huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân theo hình thức góp vốn vào doanh nghiệp cảng hàng không, song Chính phủ vẫn giữ cổ phần chi phối. Riêng nước Anh thực hiện tư nhân hóa hoàn toàn cảng hàng không. Trong khi đó, nhiều quốc gia như Mỹ, Mexico, Thổ Nhỹ Kỳ, Nhật, Ấn Độ, Philippines… huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân theo hình thức nhượng quyền/BOT.

Theo ông Dũng, hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP) phù hợp với điều kiện Việt Nam. Theo đó, có thể đầu tư toàn bộ cảng hàng không (áp dụng với cảng hàng không mà Nhà nước không cần nắm giữ) hoặc đầu tư từng công trình riêng lẻ như nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa... (áp dụng đối với cảng hàng không mà Nhà nước cần nắm giữ).

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (do Sun Groups đầu tư) chia sẻ: “Việc triển khai thành công Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn không chỉ đánh dấu sự góp mặt hiệu quả của kinh tế tư nhân trong hoạt động đầu tư hạ tầng giao thông, mà còn là động lực mạnh mẽ để Vân Đồn thu hút, huy động nguồn lực đầu tư lớn khác, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của địa phương. Đồng thời, cũng góp phần nâng cao vị thế của Quảng Ninh, tạo ra bước ngoặt mới cho ngành du lịch và mở thêm những không gian mới cho hợp tác, phát triển du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế”. Đây có thể coi là một hình mẫu cho hoạt động xây dựng này.

Để minh chứng, ông Sáu thông tin, năm 2015, ngân sách huyện Vân Đồn là 130 tỷ đồng, thì từ năm 2020, con số này đã vượt 1.000 tỷ đồng. Khi có yếu tố tư nhân tham gia vào hàng không, các quy định, quy trình cũng sẽ dần thay đổi theo, mở ra hành lang hỗ trợ cho ngành hàng không phát triển.

Nhận định về xu hướng các địa phương đang tranh thủ kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa đầu tư sân bay, ông Phạm Văn Hảo, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc các tỉnh đề xuất về quy hoạch, đầu tư cảng hàng không là xu thế, tín hiệu rất tốt. “Đầu tư sân bay không phải chỉ sau 1-2 năm là thu hồi vốn hay có lãi. Rất mừng là, dù thời gian hòa vốn có thể rất dài, nhưng đã có nhiều địa phương dám mạnh dạn đầu tư”, ông Hảo nói.

Phân tích hiệu quả tổng thể kinh tế - xã hội của cảng hàng không, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố đang đề xuất xây mới cảng hàng không cho rằng, Nhà nước nên có cơ chế chính sách chia sẻ với nhà đầu tư. “Đầu tư sân bay, theo phương thức PPP vẫn là tốt nhất. Các tỉnh đang đề xuất xây mới cảng hàng không đều là nơi có tiềm năng và dư địa để phát triển. Tuy nhiên, Nhà nước cần có cơ chế chia sẻ doanh thu với nhà đầu tư”, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nói.

Quảng Ngãi chi 50 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp hai hồ chứa nước

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký hai Quyết định phê duyệt Dự ánsửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Biều Qua, huyện Minh Long và hồ chứa nước Sở Hầu, thị xã Đức Phổ với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng.

Quảng Ngãi quyết định nâng cấp 2 hồ chứa nước ở thị xã Đức Phổ và huyện Minh Long. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định bố trí 20 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương (Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội) để sửa chữa và nâng cấp cụm công trình đầu mối hồ chứa nước Sở Hầu ở xã Phổ Nhơn.

Cụ thể, các hạng mục được sửa chữa, nâng cấp như: Gia cố đập đất, chống thấm và gia cố nền tràn xả lũ, thay thế thiết bị cơ khí van đóng mở trên cống lấy nước, nâng cấp 241m đường quản lý vận hành.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, công trình được thực hiện trong năm 2022 – 2023, nhằm đảm bảo cấp nước tưới ổn định cho 175 ha đất sản xuất nông nghiệp, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt và kết hợp nuôi trồng thủy sản cho người dân địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định phê duyệt Dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Biều Qua ở xã Long Sơn, huyện Minh Long với tổng mức đầu tư là 30 tỷ đồng, trong đó 20 tỷ đồng ngân sách Trung ương và 10 tỷ đồng ngân sách tỉnh Quảng Ngãi.

Các hạng mục cần để sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Biều Qua gồm: Khoan phụt chống thấm, đổ bê tông mặt đỉnh đập đất; gia cố mái kênh, bổ sung cầu qua tràn xả lũ; thay thế thiết bị cơ khí trên cống lấy nước; khắc phục một số đoạn kênh hở, kiên cố hóa các tuyến kênh nhánh và công trình trên kênh; nâng cấp 1.470m đường quản lý vận hành…

Công trình được thực hiện trong năm 2022 – 2023, nhằm đảm bảo cấp nước tưới ổn định cho 190 ha đất sản xuất nông nghiệp, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt và kết hợp nuôi trồng thủy sản cho người dân địa phương.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, cả hai dự án đều do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, đồng thời đơn vị cũng chịu trách nhiệm thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng từng dự án cụ thể để trực tiếp quản lý. Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi là đơn vị tổ chức quản lý khai thác, bảo trì và bảo vệ công trình.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, việc đầu tư hai công trình thủy lợi này cũng đồng thời đảm bảo an toàn hồ chứa nước, giảm thiểu nguy cơ vỡ đập, bảo vệ người và tài sản ở hạ lưu công trình.

Một số dự án động lực tại Quảng Trị vẫn còn chậm tiến độ so với cam kết

Ngày 9/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế về tình hình triển khai thực hiện các dự án động lực trên địa bàn.

Một góc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Theo báo cáo từ ông Phạm Ngọc Minh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị, tình hình triển khai các Dự án động lực trong khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) hiện có 6 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang triển khai thực hiện gồm: Khu bến cảng Mỹ Thủy, Nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim, Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng - giai đoạn 1, Kho Xăng dầu Việt - Lào, Khu bến cảng CFG Nam Cửa Việt, Nhà máy sản xuất trang phục lót và hàng thể thao.

Có 3 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN gồm: Khu công nghiệp Quảng Trị, Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, Khu công nghiệp Triệu Phú.

Ngoài ra có 4 dự án đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư gồm: Khu liên hợp gang thép Quảng Trị, Cảng biển quốc tế Tân Việt Bắc Quảng Trị, Trung tâm công nghiệp khí và cảng chuyên dụng BBG, Khu đô thị - du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và dịch vụ phụ trợ KKT Đông Nam.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh này, điểm chung ảnh hưởng tiến độ thực hiện các dự án liên quan đến thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, báo cáo đánh giá tác động môi trường, công tác thu hồi đất và bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư, tiền ký quỹ thực hiện dự án...

Sau khi nghe báo cáo tiến độ về các dự án chủ lực, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu các sở, ngành tập trung thảo luận để tìm giải pháp tháo gỡ những vướng mắc của từng dự án cụ thể.

Trong đó, một số dự án như dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, để có thể triển khai thi công trong quý IV/2022 theo kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng cần tích cực vào cuộc đẩy nhanh tiến độ thiện các thủ tục đầu tư, trình các bộ, ngành liên quan thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, hỗ trợ Công ty Cổ phần liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy trong quá trình lập các hồ sơ thiết kế trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định và phê duyệt...

UBND huyện Hải Lăng cần nỗ lực sớm hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại, bàn giao mặt bằng để chuẩn bị triển khai thi công ngay sau khi được cấp phép xây dựng.

Đối với những vướng mắc, khó khăn của các dự án còn lại, đề nghị cần căn cứ vào luật cụ thể của từng lĩnh vực để từng bước tháo gỡ, có văn bản đề xuất các bộ, ngành liên quan có hướng giải quyết sớm.

Đối với các dự án liên quan đến tình hình triển khai, thực hiện tại KCN, KKT trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho rằng, mặc dù các ngành, địa phương đã có sự chỉ đạo, vào cuộc sát sao, quyết liệt trong triển khai thực hiện, tuy nhiên vẫn còn có những “điểm nghẽn”, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Nguyên nhân một phần do cách hiểu khác nhau trong áp dụng triển khai các luật như đất đai, đầu tư... của các ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo các ngành cần quán triệt quan điểm nêu cao tinh thần, khát vọng cống hiến, được phục vụ phát triển quê hương để quyết liệt hơn trong công việc. Tránh sự thận trọng quá mức, sợ làm sai nên không dám làm, tạo nên sức ỳ gây chậm trễ và tuột mất nhiều cơ hội phát triển. Cần phải luôn tuân thủ các quy định hiện hành nhưng cần mở rộng cách hiểu các khái niệm để khi áp dụng không bị vướng mắc.

Đối với một số dự án hiện đang chậm tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo tiến độ các dự án.

Ban quản lý Khu kinh tế làm đầu mối các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế cần chủ động hơn trong việc chủ trì khâu nối, làm việc với các bộ ngành Trung ương để hoàn thiện các thủ tục đúng thời gian quy định. Tiếp tục rà soát các dự án chậm trễ hoặc không thực hiện, cần kiên quyết chấm dứt hoặc thu hồi dự án để tạo cơ hội mới cho những nhà đầu tư có đủ năng lực và quyết tâm thực hiện.

Xác lập sở hữu toàn dân đối với tài sản từ Dự án BOT Quốc lộ 2 

Ngày 9/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đã ký Quyết định số 1427/QĐ – BGTVT về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân và quản lý tài sản của Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (Km7+880 - Km29+800) theo hình thức hợp đồng BOT và giao quản lý tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Trạm thu phí Dự án BOT QL2 Nội Bài - Vĩnh Yên.

Theo đó, Bộ GTVT xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với các tài sản tiếp nhận từ Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (Km7+880 - Km29+800) theo hình thức hợp đồng BOT.

Bộ GTVT giao Cục Đường bộ Việt Nam quản lý tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (Km7+880 - Km29+800) (không bao gồm các tài sản là cây xanh trên dải phân cách giữa; hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông thuộc nguồn kinh phí chi của ngân sách địa phương, đã được doanh nghiệp dự án bàn giao cho địa phương quản lý theo biên bản bàn giao ngày 23/1/2021).

Cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác tài sản được giao theo đúng quy định và tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, bàn giao, xử lý tài sản của Dự án và quản lý tài sản kết cấu hạ tầng theo quy định; Khu Quản lý đường bộ I là cơ quan trực tiếp tiếp nhận, quản lý tài sản, tổ chức hạch toán, kế toán theo dõi tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Vĩnh phúc xem xét để giao cơ quan thuộc thẩm quyền quản lý tài sản đối với các tài sản gồm cây xanh trên dải phân cách giữa; hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông đã được Doanh nghiệp Dự án bàn giao cho địa phương.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Danh mục tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ giao Cục Đường bộ Việt Nam và Khu quản lý đường bộ 1 quản lý gồm: Tài sản hình thành sau đầu tư thuộc phần vốn Ngân sách nhà nước có nguyên giá là 276 tỷ đồng, giá trị còn lại 165,6 tỷ đồng; tài sản hình thành sau đầu tư - phần vốn BOT có nguyên giá 489,8 tỷ đồng, giá trị còn lại 277,73 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) và Công ty cổ phần BOT Quốc lộ 2 đã thống nhất ký kết Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và Biên bản thanh lý Hợp đồng BOT số 8219/GTVT-KHĐT ngày 20/12/2007. Như vậy đã đủ cơ sở xác lập quyền sở hữu toàn dân tài sản Dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên có tổng mức đầu tư trên 772 tỉ đồng, bắt đầu thu phí từ ngày 15/8/2008. Thời gian thu phí hoàn vốn 13 năm 7 tháng và thời gian thu phí tạo lợi nhuận là 3 năm 6 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 1.2025.

Các hầm, ga ngầm dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội khởi công trở lại

Nhà thầu thuộc gói thầu CP03 - Hầm và các ga ngầm thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đã khởi công trở lại ngay sau khi nhận bàn giao mặt bằng.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đã được tái khởi động lại sau những ngày tạm dừng

Để thi công hạng mục đào ngầm, từ ga S9 Kim Mã đến S12 Ga Hà Nội có chiều dài 4 km, thiết bị máy phải có mặt bằng sạch để đào liên tục. Do đó, từ tháng 8/2021, gói thầu CP03 thuộc Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đã tạm dừng thi công ga ngầm do vướng mắc mặt bằng và một số hộ dân chưa di dời.

Trước những khó khăn đó, lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cùng các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công ga ngầm trên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội trong tháng 11/2022. 

Đến đầu tháng 11/2022, công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã cơ bản được hoàn tất.

Ngày 8/11, ga ngầm S11 (đoạn từ ngã ba phố Quốc Tử Giám - Văn Miếu kéo dài về phía Ngô Sỹ Liên) thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã được hoàn trả mặt bằng nửa phía Bắc, công nhân đang tiến hành rào chắn để thi công nửa phía Nam.

Ngay sau khi nhận bàn giao mặt bằng, nhà thầu thuộc gói thầu CP03 - Hầm và các ga ngầm đã triển khai công tác hoàn trả hệ thống đường giao thông bên phía Bắc nhà ga S11- Văn Miếu theo như Kế hoạch đã được phê duyệt. 

Theo đó, Dự án sẽ chuyển làn giao thông sang bên đường phía Bắc để triển khai công tác thi công đường tạm bên phía Nam khu vực sát nhà dân và sau đó dựng rào chắn cố định theo như phương án đã được thông qua.

Dự án dự kiến sẽ tiến hành triển khai công tác thi công đường tạm bên phía Nam nhà ga S11 trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 11/11/2022 và dựng hàng rào cố định trong vòng 5 ngày, sau khi hoàn thành đường tạm phía Nam.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, sau khi có được mặt bằng sạch, ngày 5/10, nhà thầu thi công (HGU) đã xây dựng kế hoạch hành động để trở lại làm việc bình thường trên gói thầu CP03. 

Ngày 18/10 Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cùng HGU đã có buổi làm việc và đi đến một số thống nhất để tái khởi động lại dự án. Đến ngày 26/10, dự án đã được chính thức tái khởi động lại sau những ngày tạm dừng.

Ngày 7/10, UBND Thành phố đã phối hợp với ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Lễ khởi công dự án tăng cường giao thông đô thị bền vững cho tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội.

Dự án gồm 3 hợp phần. Trong đó, hợp phần 1 xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi nghiên cứu (bán kính 100 - 500m của các nhà ga dọc tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội) để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách tiếp cận các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 3; mở rộng đường Cầu Giấy cho người đi bộ; cải tạo, chỉnh trang, thảm lại mặt đường bằng bê tông nhựa; sơn kẻ, tổ chức giao thông khu vực các nhà ga số 8, 9, 10, 11, 12; cào bóc, xử lý móng, mặt đường tại các vị trí hư hỏng; sơn kẻ, tổ chức giao thông đoạn từ ga 6 đến ga 8 (đoạn Xuân Thủy - Cầu Giấy). Cùng với đó, cải tạo đồng bộ hè, đường, tổ chức giao thông đoạn từ Nhổn - Xuân Thủy (từ ga số 1 đến ga số 6).

Hợp phần 2 thí điểm sử dụng loại xe buýt có lượng phát thải thấp và công nghệ mới (xe điện); sử dụng Hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên xe buýt và Hệ thống thông tin kiểm soát vận hành; cải thiện trạm dừng xe buýt giữa các ga đường sắt đô thị; đầu tư xây dựng hệ thống dịch vụ bảo dưỡng, hạ tầng dịch vụ, hệ thống trạm sạc (depot) tại khu vực Trạm trung chuyển đa phương thức, điểm đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối xe buýt tại phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm).

Hợp phần 3 nghiên cứu các chính sách và quy định. Trong đó, khuyến khích sử dụng giao thông công cộng; hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân; hạn chế phát thải.

Dự án được thực hiện trên địa bàn 6 quận, gồm: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và Hoàn Kiếm với tổng mức đầu tư 54,75 triệu USD, dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2025.

Liên quan đến metro số 3 (Nhổn - Ga Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thông qua Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện dự án ban đầu là 2009 - 2022 thành 2009 - 2027 (chưa bao gồm thời gian bảo hành 24 tháng). Trong đó, đưa vào khai thác, vận hành đoạn trên cao vào năm 2022; đưa vào khai thác, vận hành toàn tuyến vào 2027 (gồm cả đoạn ngầm).

,

皇冠足球appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cầu Rạch Miễu 2 bị chậm

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Bến Tre, Dự án cầu Rạch Miễu 2 đã thực hiện hoàn thành gói thầu rà phá bom mìn; đã ký hợp đồng 4/6 gói thầu xây lắp (XL-01, XL-04, XL-05, XL-06) và 2/3 gói thầu tư vấn giám sát gồm TV-09, TV-11. Trong đó, các gói thầu đang thực hiện gồm: Gói thầu xây lắp XL.04, XL.05 (đã thông báo khởi công ngày 27/8/2022); gói thầu XL-06 đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, đang thực hiện các thủ tục phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Phối cảnh cầu Rạch Miễu 2

Đối với Tiểu dự án giải phóng mặt bằng cầu Rạch Miễu 2, đến ngày 19/9/2022 đã bàn giao mặt bằng với diện tích 100.623/365.582 m2; đang thi công di dời điện trung, hạ thế; tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công di dời điện cao thế.

Đối với dự án Đường gom, đến ngày 19/9/2022 đã bàn giao mặt bằng với diện tích 35.001,5/273.186,8 m2; đang thi công di dời điện trung và hạ thế.

Đối với các khu tái định cư, UBND các huyện Châu Thành và TP. Bến Tre đã phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu tái định cư dự án cầu Rạch Miễu 2 và Đường gom, hiện đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Dự án cầu Rạch Miễu 2 được khởi công vào ngày 29/3/2022, do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận thực hiện quản lý dự án. Dự án có tổng mức đầu tư 5.175,127 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Cầu Rạch Miễu 2 cách cầu Rạch Miễu hiện hữu khoảng 3,8 km, có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 17,6 km. Điểm đầu tại ngã tư Đồng Tâm (nút giao giữa Quốc lộ 1 với Đường tỉnh 870) thuộc địa phận huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; điểm cuối kết nối Quốc lộ 60 tại đường dẫn cầu Hàm Luông thuộc địa phận TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Cầu chính trên sông Tiền kết cấu dây văng, dài 1.971,2 km, rộng 21,5 m. Phần cầu vượt sông Mỹ Tho là cầu đúc hẫng dài 455,7 m. Riêng đường dẫn trên tuyến có 4 làn dành cho ô tô, 2 làn hỗn hợp, vận tốc 80 km/h.

Khi hoàn thành, cầu Rạch Miễu 2 sẽ giúp giảm tải cho cầu Rạch Miễu hiện hữu, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông vào các dịp lễ, Tết; đồng thời rút ngắn khoảng cách giao thông đường bộ giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng.

Bình Dương bổ sung thêm 3.541 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

UBND tỉnh Bình Dương vừa có Quyết định số 2859/QĐ-UBND giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 -  2025.

Theo quyết định, Bình Dương giao bổ sung 3.541 tỷ đồng cho 2 dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn đi qua tỉnh Bình Dương.

Trong đó Dự án thành phần 5 (xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương (bao gồm nút giao Tân Vạn và cầu Bình Gởi) được giao bổ sung 1.180 tỷ đồng.

Đối với Dự án thành phần 6 (bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương) được giao bổ sung 2.361 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 14/9/2022, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 2213/QĐ-UBND giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương (vốn trong nước) giai đoạn 2021 - 2025 là 4.266 tỷ đồng cho 2 dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM.

Như vậy, trong năm 2022 tổng kế hoạch vốn ngân sách Trung ương giao 2 đợt cho Dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP. HCM đoạn đi qua Bình Dương là 7.807 tỷ đồng.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang tiến hành các bước giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3, TP.HCM.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/11/2022 đến 01/3/2023 sẽ thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; xác định giá đất cụ thể trước ngày 15/3/2023.

Thời gian lấy ý kiến người dân có đất thu hồi về dự thảo phương án bồi thường từ ngày 10/3/2023 đến 15/10/2023; tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư theo phương án được duyệt từ ngày 15/4/2023 đến 30/11/2023.

Đến ngày 30/6/2023 bàn giao tối thiểu 70% diện tích mặt bằng, đến ngày 31/12/2023 bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án.

Đường Vành đai 3 TP. HCM, đoạn đi qua tỉnh Bình Dương có chiều dài 26 km. Điểm đầu từ nút giao Tân Vạn đến cầu Bình Gởi để kết nối với huyện Củ Chi, TP. HCM.

Dự án có tổng mức đầu tư 19.280 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 13.528 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 - 2026.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1386 QĐ-TTg ngày 10/11/2022 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức PPP.

Bản đồ hướng tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú.

Theo Quyết định số 1386, Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc có chiều dài khoảng 66km; tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ là 17.200 tỷ đồng (vốn nhà nước tham gia dự án 6.500 tỉ đồng (ngân sách trung ương 2.000 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Lâm Đồng 4.500 tỷ đồng); vốn chủ sở hữu nhà đầu tư 1.605 tỉ đồng; và 9.095 tỉ đồng từ các nguồn huy động).

Đây là công trình thuộc nhóm A do UBND tỉnh Lâm Đồng làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đơn vị đề xuất là liên danh các nhà đầu tư trong nước do Tập đoàn Đèo Cả làm đại diện. Dự án được đầu tư xây theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc thiết kế 80km/h.

Trong giai đoạn phân kỳ, tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc có nền đường rộng 17m với 4 làn xe, bố trí các điểm dừng xe khẩn cấp không liên tục với khoảng cách 4-5 km/vị trí. Giai đoạn phân kỳ sẽ thực hiện đầu tư, hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2026.

Trong giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đầu tư hoàn thiện cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc với quy mô theo quy hoạch, hoàn thiện nền đường rộng 22 m gồm 4 làn xe và 2 làn dừng xe khẩn cấp liên tục. Giai đoạn này sẽ thực hiện đầu tư phù hợp với nhu cầu giao thông dự kiến sau năm 2035.

Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc khi hoàn thành sẽ từng bước xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao khả năng kết nối, rút nhắn thời gian kết nối các tỉnh Tây Nguyên với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và các trung tâm kinh tế, xã hội, công nghiệp dọc Quốc lộ 20.

Dự án còn góp phần cải thiện năng lực vận chuyển hàng hóa, thông thương, đối ngoại, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao; giảm ùn tắc, tai nạn giao thông cho Quốc lộ 20 đang quá tải, đặc biệt là các điểm đen tai nạn tại khu vực đèo Bảo Lộc.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đặt mục tiêu nhằm tạo động lực phát triển đột phá kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung; góp phần quan trọng trong việc mở rộng không gian, xây dựng phát triển thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trở thành một vùng đô thị hiện đại.

Tại Quyết định số 1386, Thủ tướng yêu cầu các địa phương và các bộ, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện công trình

Đây là dự án mà Tập đoàn Đèo Cả cả đứng đầu liên danh. Nhà đầu tư này cũng đã đề xuất một số dự án khác ở những địa phương còn gặp khó khăn hạn chế về hạ tầng giao thông như Đồng Đăng - Trà Lĩnh. Đèo Cả xác định để thực hiện được các dự án này đòi hỏi sự đeo đuổi, kiên trì, quyết tâm cao và sự phối hợp giữa nhà đầu tư và cả hệ thống chính trị địa phương.

Tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là đoạn giữa của tuyến cao tốc từ Dầu Giây đến Liên Khương được chia làm 3 dự án là Dầu Giây - Tân Phú, Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương. Đây đều là tuyến mở mới hoàn toàn. Do vậy, phải tính toán kế hoạch để kết nối đồng bộ 3 tuyến này.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết tính từ lúc Bộ Kế hoạch và đầu tư có văn bản ngày 8/3/2021 lấy ý kiến các Bộ ngành, chỉ trong vòng 1 tháng, tỉnh Lâm Đồng cùng Tập đoàn Đèo Cả đã có nhiều buổi gặp báo cáo các lãnh đạo Trung ương, các cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo bộ ngành để nêu phương án triển khai, tham vấn ý kiến và đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của các bộ, ngành trung ương.

Bộ Quốc phòng đồng ý quy hoạch sân bay chuyên dùng tại Bình Phước

Bộ Quốc phòng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Phước liên quan đến chủ trương quy hoạch sân bay Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (sân bay Técnic cũ) thành sân bay chuyên dùng.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng nhất trí chủ trương quy hoạch sân bay quân sự Hớn Quản thành sân bay chuyên dùng theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước.

Bộ Quốc phòng đề nghị UBND tỉnh Bình Phước thực hiện quy hoạch vị trí sân bay Hớn Quản vào quy hoạch tỉnh, phù hợp với quy hoạch tông thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lập hồ sơ gửi Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan thẩm định, xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và ra quyết định phê duyệt vị trí quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản theo quy định tại Nghị định số 42/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở, đóng sân bay chuyên dùng.

Theo Nghị định số 42, sân bay chuyên dùng là khu vực được xác định trên mặt đất, dải mặt nước, công trình nhân tạo sử dụng cho tàu bay, thủy phi cơ, trực thăng hoạt động để phục vụ mục đích khai thác hàng không chung hoặc mục đích vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi mà không phải vận chuyển công cộng. Tàu bay chuyên dùng là các loại trực thăng, thủy phi cơ, tàu bay cánh bằng loại nhỏ, tàu bay không người lái sử dụng đường băng bằng vật liệu hoặc đất, mặt nước.

Cũng theo Nghị định số 42, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ quyết định phê duyệt vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng sau khi lấy ý kiến của Bộ Xây dựng, UBND cấp tỉnh nơi xây dựng sân bay chuyên dùng và thống nhất với Bộ GTVT. Tổng Tham mưu trưởng quyết định phê duyệt thiết kế chi tiết xây dựng sân bay chuyên dùng sau khi đã thống nhất với Bộ GTVT.

Các ngành, địa phương khi lập Dự án đầu tư xây dựng công trình có ảnh hưởng đến sân bay chuyên dùng, phải có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT về việc ảnh hưởng của chướng ngại vật hàng không.

Hớn Quản à sân bay được hình thành từ thời kháng chiến chống Pháp gắn với việc phát triển các đồn điền cao su. Hiện sân bay Técnic Hớn Quản đang do cơ quan quân đội quản lý.

Vĩnh Long: Thành lập Cụm công nghiệp Thuận An vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng

Ngày 10/11, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký ban hành Quyết định số 2315/QĐ-UBND thành lập Cụm công nghiệp Thuận An.

Cụm công nghiệp Thuận An được xây dựng tại ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, với quy mô diện tích 72,9 ha, do Công ty TNHH Xây dựng An Thành Thái làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Ngành nghề hoạt động của Cụm công nghiệp Thuận An là: Chế biến nông, thủy sản; cơ khí sửa chữa, cơ khí chế tạo; dệt may - da giày; chế biến đồ gỗ gia dụng; sản xuất hàng tiêu dùng; sản xuất bao bì; vật liệu xây dựng; lắp ráp điện - điện tử...

Dự án có tổng mức vốn đầu tư là 1.300 tỷ đồng; trong đó 15% vốn tự có của doanh nghiệp và 85% vốn vay ngân hàng.

Tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là 2 năm kể từ ngày cụm công nghiệp được quyết định thành lập.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cụm công nghiệp được quyết định thành lập.

Tại Quyết định nêu trên, UBND tỉnh Vĩnh Long giao UBND thị xã Bình Minh chủ trì, phối hợp Sở Công Thương Vĩnh Long và các sở, ngành liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư triển khai Cụm công nghiệp Thuận An đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với Cụm công nghiệp Thuận An theo đúng các quy định.

Đối với Công ty TNHH Xây dựng An Thành Thái, có trách nhiệm triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Thuận An theo đúng tiến độ tại dự án đầu tư được phê duyệt và đúng quy định hiện hành.

Nhiều hạng mục tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đã hoàn thành

UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên (giai đoạn 1) đến nay đã triển khai thi công 4/6 hạng mục công trình.

Khối lượng thực hiện dự án từ khởi công đến nay khoảng 312 tỷ đồng, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, công trình Hệ thống điện đợt 1. Hạng mục Hệ thống thuỷ lợi Lỗ Chài 1 đến nay cơ bản hoàn thành (đạt 98%, còn vướng mặt bằng bể cấp nước số 1 đang chờ giải phóng mặt bằng), Hạng mục Đường giao thông trục chính cơ bản hoàn thành (chỉ còn vướng mặt bằng phần lát vỉa hè khoảng 20 m, đang chờ giải phóng mặt bằng).

Dự án Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên (giai đoạn 1) đã được HĐND tỉnh phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 9/12/2021, UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng của dự án (tại Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 5/4/2022), bổ sung quy mô đầu tư dự án, như Xây dựng hệ thống xử lý chất thải (đợt 1) công suất 300 m3/ngày đêm (gồm: Khu chế biến 200 m3/ngày đêm; Khu chăn nuôi 100 m3/ngày đêm); bổ sung đầu tư hồ điều tiết nước chống hạn 01, các tuyến đường giao thông nhánh phụ, hệ thống cấp điện (đợt 2), cổng chính Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Thời gian thực hiện dự án được điều chỉnh từ 2016 - 2024.

UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 05/4/2022, kế hoạch lựa chọn nhà thầu (đợt 4) tại Quyết định số 587/QĐUBND ngày 28/4/2022 làm cơ sở triển khai các hạng mục điều chỉnh bổ sung thực hiện giai đoạn 2021 – 2025; t riển khai tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn đo đạc địa chính và các gói thầu khảo sát, lập thiết kế BVTC các hạng mục: hệ thống xử lý chất thải (đợt 1) công suất 300 m3 /ngày đêm; hồ điều tiết nước chống hạn 01, các tuyến đường giao thông nhánh phụ, hệ thống cấp điện (đợt 2), cổng chính Khu.

Hồ sơ thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở - dự toán công trình đã được phê duyệt. Hiện nay, địa phương đang tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp, tư vấn giám sát trong tháng 11/2022, triển khai thi công trong Quý IV/2022.

Thừa Thiên Huế khởi công khu công nghiệp hơn 2.600 tỷ đồng

Chiều 11/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex với tổng mức vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Khu công nghiệp Gilimex có quy mô gần 461 ha, thuộc Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 2.600 tỷ đồng.

Các đại biểu nhấn nút khởi công Khu công nghiệp Gilimex. Ảnh: M.H

Khu công nghiệp Gilimex được chia làm 2 phân khu: A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%. Dự kiến khu công nghiệp sẽ hoàn tất việc xây dựng giai đoạn 1 vào quý 4 năm nay. Sau khi đưa vào hoạt động, khu công nghiệp dự kiến sẽ thu hút 20.000 - 30.000 công nhân.

Khu công nghiệp Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính như: sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và nhựa…

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay, sau lễ khởi công, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để tổ chức thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị chủ đầu tư cần xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Dự án Khu công nghiệp Gilimex thuộc Khu công nghiệp Phú Bài, khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Thừa Thiên Huế có 6 khu công nghiệp với quy mô diện tích 2.400 ha; trong đó, Khu công nghiệp Phú Bài có diện tích 744 ha. Hiện nay, Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 1, 2 đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng, thu hút các Nhà đầu tư thứ cấp với tỷ lệ lấp đầy 96%, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 2.500 tỷ đồng, chiếm gần 1/4 ngân sách toàn tỉnh.

Đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng cho dự án Hồ chứa nước Ia Thul, tỉnh Gia Lai

Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 10/11/2022 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hồ chứa nước Ia Thul, tỉnh Gia Lai.

Mục tiêu đầu tư dự án Hồ chứa nước Ia Thul là xây dựng hồ chứa và hệ thống dẫn nước để cấp và tạo nguồn cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho diện tích khoảng 8.600 ha, nước sinh hoạt cho khoảng 28.500 người; cải thiện môi trường sinh thái; kết hợp giảm lũ cho hạ du, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Quy mô đầu tư các hạng mục chính gồm: Xây dựng hồ chứa nước có dung tích toàn bộ khoảng 83 triệu m3 và hệ thống lấy nước, dẫn nước tưới, bao gồm các hạng mục chính sau: Đập ngăn sông, tràn xả lũ, cống lấy nước, đường hầm dẫn nước, hệ thống kênh tưới và các công trình phụ trợ nằm trên địa bàn các huyện Ia Pa, Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Dự án được triển khai trên địa bàn các huyện Ia Pa, Krông Pa, tỉnh Gia Lai với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỷ đồng.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm tổ chức lập, thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án, phê duyệt dự án đầu tư và thực hiện đầu tư theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công, xây dựng và pháp luật khác có liên quan. Quá trình triển khai thực hiện cần tuân thủ đầy đủ các nội dung mà Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án yêu cầu xác định rõ, giải quyết ở giai đoạn sau.

UBND tỉnh Gia Lai có trách nhiệm quản lý tốt hiện trạng, tổ chức thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đảm bảo tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng, đúng quy định của pháp luật; quyết định và tổ chức thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án theo đúng quy định pháp luật về lâm nghiệp, đất đai và pháp luật có liên quan, đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng rừng, đất tiết kiệm, hiệu quả, không để xảy ra tham nhũng, lãng phí, thất thoát tài sản, ngân sách nhà nước và khiếu kiện mất trật tự xã hội.

,

ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论