首页 快讯内容详情
以太坊高度开奖(www.326681.com):Ông Võ Văn Thưởng: Cần có sức ép để cán bộ từ chức khi sai phạm

以太坊高度开奖(www.326681.com):Ông Võ Văn Thưởng: Cần có sức ép để cán bộ từ chức khi sai phạm

分类:快讯

标签: # App đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Chiều 6/12, phát biểu bế mạc hội nghị toàn quốc quán triệt các nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nói các nghị quyết đã cụ thể hóa chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, là xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trung ương đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích chung; đồng thời nhấn mạnh phương châm "có vào, có ra, có lên, có xuống". "Điều này không phải bây giờ chúng ta mới nói mà trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hơn 20 năm trước đã đặt ra, nhưng cơ bản là chưa thực hiện được", ông Thưởng nói, cho rằng "lên thì khó nhưng xuống cũng không dễ, thậm chí còn khó hơn. Vào thì khó vì có quy trình 5 bước, nhưng ra cũng toát mồ hôi hột".

Sau khi Trung ương ban hành quy định 41 về miễn nhiệm, từ chức với cán bộ, Bộ Chính trị có kết luận 20 về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật, một số trường hợp đã được giải quyết. Cán bộ được từ chức nếu không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, có sai phạm, bị kỷ luật.

Theo ông Thưởng, ở một số nước, cán bộ có sai lầm, dưới sức ép của nội bộ đảng, dư luận xã hội sẽ phải từ chức. Do đó, Việt Nam cũng cần đặt ra sức ép trong đảng, xã hội, tổ chức để cán bộ từ chức khi có khuyết điểm, sai phạm.

Ở các nhiệm kỳ trước, cán bộ bị cảnh cáo nhưng vẫn tại vị đến hết nhiệm kỳ thì gần đây ba Ủy viên Trung ương bị cảnh cáo đã được thôi chức. Có lãnh đạo cấp tỉnh từ chức để nhận nhiệm vụ thấp hơn, theo tinh thần ngã chỗ nào, đứng dậy chỗ ấy để cố gắng và nỗ lực gắng phục khó khăn.

Ngoài ra, có trường hợp cán bộ không bị kỷ luật, nhưng cảm thấy bị sức ép công việc nặng nề, không đảm đương tốt nhiệm vụ cũng có thể xin chuyển qua công việc khác ít sức ép hơn.

"Nghị quyết đã nêu rất rõ là chúng ta phải kịp thời bố trí lại cán bộ bị kỷ luật, năng lực hạn chế, uy tín giảm sút mà không cần chờ hết nhiệm kỳ. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, chọn người, thay người cũng là một vấn đề quan trọng trong lãnh đạo", ông Thưởng nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận hội nghị toàn quốc quán triệt các nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, chiều 6/12. Ảnh: Hoàng Phong

Làm rõ chức năng của từng tổ chức, cá nhân trong bộ máy Nhà nước

Ông Thưởng cho hay, nghị quyết đã làm rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức, cá nhân trong bộ máy Nhà nước; khắc phục tình trạng cấp dưới hỏi cấp trên những vấn đề thuộc về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; hoặc cấp trên trả lời chung chung khi có vướng mắc.

Theo ông, cấp dưới hỏi cấp trên các vấn đề thuộc thẩm quyền là không đúng, nhưng khi cấp dưới có vướng mắc, hỏi bộ ngành, có nơi để ba tháng, năm tháng, thậm chí sáu tháng mới trả lời "đề nghị giải quyết theo quy định pháp luật" là không làm hết trách nhiệm.

Để khắc phục tình trạng này, nghị quyết của Trung ương đã đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, làm rõ chức năng, nhiệm vụ từng tổ chức, cá nhân trong bộ máy Nhà nước. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu được nêu cao để giữ vững sự lãnh đạo tập trung, kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo nguyên tắc quyền lực đi đôi với trách nhiệm, quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn.

Xác định trách nhiệm ngay từ khâu tham mưu

,

以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Theo Thường trực Ban Bí thư, Nghị quyết Trung ương cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm tham mưu từ khâu dự thảo, nhất là các văn bản chỉ đạo, văn bản quy phạm pháp luật. Chủ trương này nhằm tránh tình trạng xảy ra hậu quả rồi nhưng người có trách nhiệm lại nói do luật quy định như vậy.

"Bây giờ phải truy tới lúc trình dự án luật như thế nào? Cơ quan trình không có chất lượng hay cơ quan thẩm định và bấm nút thông qua có sơ sót", ông Thưởng nói.

Chẳng hạn như nghị quyết 18 của Trung ương "về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao", ngay từ khâu trình dự thảo về Luật đất đai phải đảm bảo đúng tư tưởng, chỉ đạo của nghị quyết. Nếu trình không đúng thì cũng có thể xem xét trách nhiệm vì không thể nghị quyết nói một đằng lại đi trình một nẻo.

Không để công việc bị chậm khiến người dân thiệt thòi

Thường trực Ban Bí thư nói, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị là rất hệ trọng, nên trong quá trình tiến hành phải kiên định vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, chủ động tích cực, có quyết tâm chính trị cao.

Những vấn đề thực tiễn đã chứng minh là đúng, thống nhất cao thì kiên quyết đổi mới, thực hiện. Những vấn đề cần thiết nhưng chưa rõ, còn nhiều ý kiến thì tiếp tục nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, thực hiện thí điểm. Những chủ trương đã thực hiện nhưng không phù hợp thì điều chỉnh, sửa đổi kịp thời. Đây là tư tưởng chỉ đạo rất quan trọng, không phải lần đầu tiên Đảng nêu ra "nhưng kỳ này đưa ra với quyết tâm cao hơn".

"Có những vấn đề chúng ta thấy không hợp lý rồi, nhưng mà bàn nhiều quá chưa sửa được. Có vấn đề chúng ta thấy cấp bách rồi, phải làm rồi nhưng mà đem ra bàn còn nhiều ý kiến rồi cũng treo lại đó. Điều này làm mất cơ hội, chậm quá trình phát triển", ông Thưởng nhấn mạnh.

Đơn cử như thời gian qua, nhiều nơi phản ánh thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, nhưng việc sửa thông tư về vấn đề này để thúc đẩy nhanh hơn thì làm mãi chưa được. Theo ông Thưởng, không nóng vội nhưng lấy lý do bàn kỹ, cần lắng nghe khiến cho công việc bị chậm, đôi khi khiến người dân bị thiệt thòi.

Để các nghị quyết Trung ương đi vào cuộc sống, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị các đơn vị nghiên cứu, cụ thể hóa với phương châm "chủ trương một, biện pháp 10, hành động 20". "Cần khắc phục tình trạng nghị quyết rất hay nhưng khi thực hiện lại rất gay, vài năm sau xem lại vẫn còn nguyên giá trị", ông nói.

Trong hai ngày 5-6/12, các đại biểu dự hội nghị quán triệt Nghị quyết trung ương 6 khóa XIII đã nghe Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc truyền đạt chuyên đề Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phổ biến chuyên đề Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh với chuyên đề Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền đạt chuyên đề Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Truyền đạt chuyên đề Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều chuyên gia đồng tình với quan điểm phát triển của Việt Nam là không thể nghèo nhưng không cần quá giàu, chỉ vừa phải và có cuộc sống an toàn, nhiều tình yêu thương giữa con người với nhau, với thiên nhiên, vạn vật.

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao, tăng trưởng kinh tế dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số... Năm 2030, GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD. Đến năm 2050, Việt Nam là nước phát triển, thu nhập cao; hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các vùng phát triển hài hòa, bền vững.

Hàng loạt giải pháp được Trung ương vạch ra, trong đó có việc hoàn thành cơ bản bộ khung kết cấu hạ tầng quốc gia, tập trung vào giao thông, đô thị, nông thôn, năng lượng. Nền kinh tế được đẩy mạnh cơ cấu lại, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên năng suất, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; hình thành và phát triển các hành lang kinh tế theo trục Bắc - Nam và hướng Đông - Tây; phát triển một số ngành công nghiệp nền tảng, công nghệ cao, công nghệ số...

Viết Tuân

,

皇冠正网代理开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论