首页 社会内容详情
皇冠正网(www.hg8080.vip):Dịch COVID-19 giảm nhiệt, cần tiếp tục phòng dịch, cảnh giác biến thể mới

皇冠正网(www.hg8080.vip):Dịch COVID-19 giảm nhiệt, cần tiếp tục phòng dịch, cảnh giác biến thể mới

分类:社会

标签: # game bài đổi thưởng caovietnet

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Móng Cái- Quảng Ninh. Ảnh: Tuấn Dũng

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 5.2 của Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 7 ca mắc mới, giảm nhẹ so với trước đó và là ngày có số mắc mới thấp nhất trong gần nửa tháng qua.

Mặc dù dịch COVID-19 có dấu hiệu "giảm nhiệt", đặc biệt những ngày sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã xuất hiện tại gần 70 quốc gia, thì ngành y tế và các địa phương cần hết sức cảnh giác với dịch. Việc giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm tại các cửa khẩu cần được thực hiện chặt chẽ. 

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, trong bối cảnh các hoạt động thương mại, du lịch, giao lưu gia tăng trong thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục sẵn sàng ứng phó với dịch.

Ngoài việc phòng chống dịch COVID-19, ngành y tế các địa phương cũng cần tăng cường giám sát, theo dõi các dịch bệnh giao mùa khác, không để dịch chồng dịch. Tiếp tục thực hiện tốt việc kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm; chủ động phát hiện sớm các biến thể mới lưu hành trong cộng đồng.

Cần tiếp tục bao phủ vaccine để nâng cao miễn dịch, đảm bảo công tác thu dung, điều trị, phòng chống dịch tại các cơ sở y tế; Rà soát cập nhật các thông điệp và tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu, cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, khách du lịch và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong phòng chống dịch.

Đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2023. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch nói chung trên địa bàn. 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论